RoV นินจาสายโหนก็มา Review น้อง Aoi ฉบับรวบรัด !!

สวัสดีเพื่อนๆชาว RoV ที่น่ารักทุกคน ก็ถือว่าเข้ามาได้สักระยะแล้วกับน้อง Aoi นินจาสาวที่มีกรงเล็บมังกรเป็นอาวุธ ที่มีพลังความคล่องตัวสูงและมีพลังโจมตีที่รุนแรงมากๆ แถมมีกรงเล็บมังกรที่ข่วนได้รวดเร็ว และรุนแรงเป็นอย่างมาก แถมยังมีสกิลยืดกรงเล็บมังกรไปยึดเกาะ

สิ่งต่างๆ ห้อยโหนโจนทะยานด้วยพลังแห่งมังกร มุ่งเข้าฟาดฟันศัตรูบอกได้เลยว่า หากใครเล่นได้คล่องๆแล้ว Aoi จะเป็นตัวที่น่ากลัวมากๆ แถมหากใครใช้สกิล 2 ได้ต่อเนื่องนั้นสามารถทำให้เข้าถึงเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และยากที่จะมีใครหนีพ้นได้ เอาเป็นว่าครั้งนี้เรามาทบทวนอีกครั้งหนึ่งว่า Aoi ที่ผมเคยรีวิวไปนั้น จะมีบทสรุปเกี่ยวกับตัวเธออย่างไร หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆนะครับ เอาล่ะเรามาดูพร้อมกันเลย

สรุปแนวทางการเล่น RoV

Aoi ก็ยังคงอยู่ในตำแหน่งของ Assassin ซึ่งรูปแบบของ Assassin ในเกมนี้นั้นเราต้องลำดับความสำคัญก่อนว่า การเข้าปะทะนั้นเราจะต้องเข้าเป็นอันดับ 2 หรือ 3 เพื่อที่จะเก็บฝั่งตรงข้าม หลังจากการปะทะให้ได้ ตรงจุดนี้เป็นจุดสำคัญ แต่ก็ต้องกล้าเล่นไม่ลังเลด้วย แต่สิ่งหนึ่งที่หลายๆคนที่หัดเล่นกันบางครั้ง อาจจะนำสกิลของ Aoi นั้นมาเปิดจังหวะซึ่งมันทำได้เป็นเพียงบางครั้งเท่านั้น ในจังหวะการไล่ล่า ด้วยความที่ตัวบางเบาเป็นกระดาษขนาดนั้น สามารถตายอยู่ท่ามกลางวง Fight ได้เลย

มีจุดสำคัญที่จะต้องระวัง แม้ว่าสกิลจะง่ายๆ ดูมันไม่ซับซ้อนอะไรแต่สกิล Aoi กลับต้องใช้ความแม่นยำและความชำนาญในการใช้งาน ในส่วนของสกิล 2 ที่จำเป็นจะต้องใช้ปุ่มการเคลื่อนที่ให้สัมพันธ์กับทิศทางที่เราต้องการ ตรงจุดนี้ต้องใช้การฝึกฝนล้วนๆ ความสามารถของตัวนี้ จะเก่งหรือไม่เก่งอยู่ที่สกิล 2 และพึ่งพาการใช้สกิลประกอบกับใช้การโจมตีปกติเป็นหลัก ซึ่งเหยื่อของเราก็คือตัวบางๆอย่างพวก Carry, Mage ไม่มีตัวไหนที่สามารถต้านทาน DMG ของ Aoi ได้

ยังไงก็ตาม Aoi ก็ยังเป็น Assassin ที่เป็นตัวที่แพ้ CC ค่อนข้างหนักมากและสไตล์การเล่น Hero Jungle นั้นหากฝั่งตรงข้ามบุกป่าหนักๆ Aoi ก็อาจจะไม่สามารถทำอะไรได้ ตรงนี้คงต้องขอแรงเพื่อนๆให้ช่วยและ Aoi ก็เป็น Hero ตัวหนึ่งที่เก่งตั้งแต่ช่วงต้นเกมถึงกลางเกม ก็ถือว่าเป็นตัวที่ครบเครื่องในเรื่องของการทำ DMG และมี Stun ซึ่งมีความสามารถทุกๆอย่างที่ Assassin พึงมีและแน่นอนว่า อยู่ที่คุณแล้วล่ะว่า จะมีศักยภาพเล่นน้องออกมาได้ดีแค่ไหน

อ๋อแถม Ultimate อย่าลืมว่าสามารถใช้หนีออกจากสถานการณ์คับขันได้ อีกทั้งท่า 2 ก็ยังใช้ในการหนีออกมาจากสถานการณ์อันตรายได้เช่นกัน ความคล่องแคล่วนั้นย่อมแลกเปลี่ยนกับความบางอยู่แล้ว ตรงจุดนี้เป็นจุดที่ผู้เล่นจะต้องคำนึงและระมัดระวัง และหากเราทำตรงนี้ได้ดีแล้วการเล่น Aoi ก็จะแสดงศักยภาพที่น่ากลัวออกมา ซึ่งตัวเธอสามารถฆ่าศัตรูได้ต่อเนื่อง 1-2 ตัวหรืออาจจะมากกว่านั้นก็สามารถทำได้

โดยรวมแล้วผมบอกได้เลยว่าเป็นเทพ Asasssin ตัวหนึ่งถึงแม้จะมีหลายตัวเก่งกว่าแต่เธอเล่นสนุก ซึ่งผมได้ทำบทความไว้ก่อนหน้านี้ แล้วเพื่อนๆสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ RoV กรงเล็บมังกรที่สาบสูญ Kohaku 1 ในนินจาสาวผู้คุมพลังแห่งมังกร !! หวังว่าเพื่อนๆจะสนุกกับการเล่น Aoi นะครับสำหรับวันนี้ผมขอตัวลาไปก่อนสวัสดีครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.sanook.com/