Dark and Darker Mobile เปิดตัวการทดสอบเบต้าทั่วโลกในเดือนสิงหาคม! 2024

การทดสอบเบต้าของ Dark and Darker Mobile ซึ่งจัดขึ้นที่เกาหลีสิ้นสุดลงเมื่อวันที่ 28 เมษายน และพิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก Bluehole Studio ได้ประกาศการทดสอบเบต้าทั่วโลกในเดือนสิงหาคม 2567 ก่อนการเปิดตัวเกมในปลายปีนี้ พร้อมที่จะเริ่มต้นการผจญภัยอันมืดมนในโลกแฟนตาซียุคกลางในใจกลางดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตปีศาจใน PvPvE แล้วหรือยัง?

การทดสอบเบต้าของ Dark and Darker Mobile ในตลาดหลักของโลก

การทดสอบเบต้าทั่วโลกสำหรับ Dark and Darker บนมือถือจะไม่ใช่การทดสอบทั่วโลกทั้งหมด Krafton และ Bluehole Studios ได้ประกาศว่าจะวางจำหน่ายเฉพาะในตลาดหลักๆ ของสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และตุรกีเท่านั้น กล่าวอีกนัยหนึ่ง หากคุณไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศเหล่านี้และยังต้องการโอกาสทดสอบเกมในช่วงเบต้า คุณจะต้องใช้ VPN! โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะที่สตูดิโอกำลังวางแผนที่จะเพิ่มเนื้อหาพิเศษสำหรับโอกาสนี้

การทดสอบเบต้าของเกาหลีซึ่งจัดขึ้นในเดือนเมษายน ปี 2024 มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 50,000 ราย และผู้เล่น 97% กล่าวว่าพวกเขาต้องการเล่นเกมเมื่อเปิดตัวทั่วโลก แม้จะมีการตอบรับที่ดีเยี่ยม แต่ผู้เล่น Dark and Darkers ชาวเกาหลีจำนวนมากบนมือถือได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับระบบเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม ผู้จัดพิมพ์ Krafton ระบุว่าเกมดังกล่าวจะไม่ใช่เกมแบบจ่ายเพื่อชนะ

Dark and Darker Mobile จะแตกต่างจากเวอร์ชันพีซี

ย้อนกลับไปที่ต้นกำเนิดของโครงการ: ในขณะที่ Dark and Darker บนพีซีได้รับการพัฒนาและเผยแพร่โดย Ironmace เกมเวอร์ชันมือถือนั้นเป็นความคิดริเริ่มของ Krafton ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นอย่างดีจากพอร์ต PUBG ไปยังมือถือ และ BlueHole Studios ผู้ ได้รับใบอนุญาตสำหรับเกมในปี 2023

สำหรับผู้ที่อยู่เบื้องหลังซึ่งไม่เคยติดตามมาก่อน ใน Dark and Darker คุณจะเข้าสู่ดันเจี้ยนที่เต็มไปด้วยโครงกระดูก ซอมบี้ และผู้เล่นอื่น ๆ ที่พร้อมจะสังหารคุณ ในการที่จะออกไป คุณจะต้องค้นหาสมบัติที่ซ่อนอยู่ทั่วแผนที่ จากนั้นจึงออกจากดันเจี้ยนภายในระยะเวลาที่จำกัด จากนั้นคุณสามารถขายของที่ปล้นมาให้กับพ่อค้าได้ หากคุณทำเช่นนั้น ส่วนต่อไปของเกมจะง่ายขึ้นมาก ค่อนข้างเหมือนกับเกมโร๊คไลต์ แต่ถ้าคุณตายคุณจะสูญเสียทุกสิ่ง!

แม้ว่ารูปแบบการเล่นหลักของ DnD จะถูกส่งต่อไปยังเวอร์ชัน Android และ iOS เป็นหลัก แต่ก็มีการเพิ่มเติมหลายอย่าง รวมถึงองค์ประกอบ Battle Royale และ RPG ไม่เหมือนกับเกมต้นฉบับ Dark and Darker Mobile ไม่ใช่แค่เกมดันเจี้ยน แต่เป็นการผสมผสานระหว่างประเภทต่างๆ ที่ทำให้สามารถเล่นเกมได้หลากหลาย อย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ Krafton ได้ประกาศ

ในระหว่างการทดสอบเบต้าทั่วโลก ผู้เล่นจะสามารถค้นพบดันเจี้ยน PvE และ PvP, Barbarian ตัวละครใหม่ล่าสุดที่ได้รับประโยชน์จากการโจมตีแบบหมุน เช่นเดียวกับ ‘ทหารรับจ้าง’ ซึ่งเป็น NPC ที่ผู้เล่นสามารถจ้างมาสร้างทีมให้สำเร็จได้ ดูเหมือนว่า Krafton และ BlueHole Studios ต้องการทำให้การเล่นเกมง่ายขึ้นเมื่อเทียบกับเกมต้นฉบับซึ่งมีความยากอย่างฉาวโฉ่

ในขณะนี้ มีเพียง 5 คลาสเท่านั้นที่มีให้เลือก ได้แก่ คนเถื่อน นักสู้ นักเรนเจอร์ นักโกง และนักบวช แต่ควรเพิ่มคลาสอื่น ๆ โดยเฉพาะนักเวทย์มนตร์และนักกวี เรายังทราบด้วยว่าพอร์ต DnD มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมบนมือถือด้วย UI ที่ใช้งานง่ายและใช้งานง่าย

ยังไม่มีการประกาศวันที่สำหรับการทดสอบเบต้าทั่วโลกของ Dark and Darker Mobile หรือการเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการบน Android และ iOS ซึ่ง Krafton อ้างว่าจะมีขึ้นในปี 2024 เราจะแจ้งให้คุณทราบอย่างแน่นอน!