Dynasty Warriors 9 Mobile น่าสนใจมากอีกหนึ่งเกม

วันนี้เรามีข่าวดีมาอัปเดตให้อ่านกันอีกแล้ว ซึ่งต้องขอบอกก่อนเลยว่าเป็นเกมที่น่าสนใจมากอีกหนึ่งเกมนับตั้งแต่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปในช่วง เดือนมีนาคมปี 2019 ที่ผ่านมาเป็นการเปิดตัวครั้งแรกหลังจากนั้นข่าวก็เงียบไปหายไปเลย สำหรับ Dynasty Warriors 9 Mobile โดยที่ก่อนหน้านี้ในตอนเปิดตัวนั้น ได้มีการบอกไว้ว่าตัวเกม Dynasty

Warriors 9 ที่ได้มีการเปิดตัวในเวอร์ชั่น Playstation 4 และ Xbox One มาแล้วซึ่งเดิมทีเป็นผลงานของทาง Koei Tecmo แต่สำหรับเวอร์ชั่นโทรศัพท์มือถือที่กำลังจะพูดกันในวันนี้เป็นผลงานที่ดูแลการพัฒนาโดยทาง Nexon Korea หลังจากที่พวกเขาทั้งสองบริษัทได้ทำสัญญาข้อตกลงกัน ส่วนเรื่องรายละเอียดนั้นไม่ได้เปิดเผยออกมา

Dynasty Warriors 9 Mobile ตอนนี้ยังใช้ชื่อแบบนี้อยู่ซึ่งยังเป็นชื่อแบบไม่เป็นทางการคงต้องรอเกมใกล้เปิดตัวก่อนถึงจะออกมาแจ้งว่าจะใช้ชื่อเกมว่าอะไรสำหรับเวอร์ชั่นมือถือ แต่ตัวเกมนี้จะนำเสนอในรูปแบบ Action MMORPG ที่มีลักษณะคล้ายกับเวอร์ชั่นดั้งเดิม รวมไปถึงการนำเสนอในรูปแบบ Open World ที่น่าตื่นเต้นมีอิสระในโลกที่กว้างใหญ่ รวมไปถึงการต่อสู้ท่าทางของเหล่านักรบมากฝีมือจากแฟรนไชส์ Dynasty Warriors

ปัจจุบันเกมก็ยังอยู่ในขั้นตอนระหว่างการพัฒนาอยู่ ซึ่งทาง Kun Wook Song ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาได้เคยบอกไว้ว่า “ผู้เล่นจะได้เห็นเอกลักษณ์ของแฟรนไชส์ Dynasty Warriors ในเวอร์ชั่นมือถืออย่างแน่นอน” เอกลักษณ์ที่ว่าน่าจะเป็นพวกชุดท่าทางการต่อสู้และความมันส์ตามแบบฉบับ Musou และพัฒนาขึ้นโดยบริษัท One Studio หนึ่งในบริษัทเครือของ Nexon Korea นั่นเอง

dynasty-warriors-(2)

แล้วสุดทาง Nexon Korea ได้ออกมายืนยันแล้วว่าตัวเกม DynastyWarriors 9 Mobile จะมีการเปิดตัวในภูมิภาคตะวันตกโซน NA และ EU อย่างแน่นอนนั้นหมายความว่าตัวเกมจะต้องรองรับภาษาอังกฤษด้วยนั่นเอง ซึ่งคาดว่าตัวเกมน่าจะมีการรองรับทั้งหมด 3 ภาษาเบื้องต้นได้แก่ ภาษาอังกฤษ, ภาษาเกาหลี และ ภาษาญี่ปุ่น นอกเหนือจากนั้นตอนนี้ทางทีมพัฒนา One Studio ก็กำลังเร่งมือพัฒนาเกมอยู่ โดยมีการแจ้งไว้ว่าพวกเขาไม่ได้รับผลกระทบจาก COVID-19 เท่าไหร่ทำให้ไม่มีผลกระทบต่อการพัฒนาและตอนนี้กำลังเดินหน้าสร้างอยู่

ดังนั้นแล้วก็ต้องรอติดตามกันอีกทีเพราะว่าตอนนี้ข้อมูลอื่นๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาเลยไม่ว่าจะเป็นตัวอย่างานภาพกราฟิก ระบบ Gameplay ที่โม้ไว้ หรือ รายละเอียดอื่นๆ ตอนนี้ทำได้เพียงแค่กัดฟันรอเท่านั้นถ้ามีอะไรอัปเดตจะมาแจ้งให้ทราบกันอีกที