เกมสุดยอดแฟนตาซีกำลังจะเปิดใน 30 กันยายน 2020

รวบรวมปาร์ตี้ของคุณและกลับสู่อาณาจักรที่ถูกลืมในเรื่องราวของการคบหาและการทรยศการเสียสละและการเอาชีวิตรอดและการล่อลวงของพลังที่แท้จริง

ความสามารถลึกลับกำลังตื่นขึ้นภายในตัวคุณซึ่งดึงมาจากปรสิต Mind Flayer ที่ปลูกในสมองของคุณ ต่อต้านและเปลี่ยนความมืดให้กับตัวเอง หรือยอมรับการทุจริตและกลายเป็นความชั่วร้ายสูงสุด

จากผู้สร้าง Divinity: Original Sin 2 มาในเกม RPG ยุคหน้าตั้งอยู่ในโลกของ Dungeons and Dragons

มีอีกหนึ่งเกมดีมีคุณภาพที่น่าจับตามองได้ออกมาเคลื่อนไหวและประกาศข่าวสารสำคัญให้กมเมอร์ได้ทราบด้วย โดยเกมที่จะพูดถึงนั้นก็คือ Baldur’s Gate 3 ผลงานเกมตัวใหม่ล่าสุดจากทาง Larian Studios ซึ่งพวกเขาที่เคยพัฒนาเกมอย่างซีรี่ส์ Divinity: Original Sin มาก่อน อาจจะทำให้บรรยากาศหรือรูปแบบภายในเกมจะคุ้นๆ ตาหน่อย

ซึ่งตัวเกมนี้ได้มีการประกาศเปิดตัวครั้งแรกในช่วงเมื่อปีที่แล้วนี้เอง แล้วในปีนี้รู้สึกพวกเขาใกล้จะพร้อมเต็มที่แล้วที่จะให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกับเกมใหม่ของพวกเขาที่สร้างสรรค์ขึ้นมา แล้วทีนี้ได้มีการออกมาวางกำหนดการเปิดวางจำหน่ายในรูปแบบ Early Access ในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้อีกด้วย

baldur-s-gate-3(4)

ที่จริงแล้วตัวเกม Baldur’sGate 3มีกำหนดวางขายในเดือนสิงหาคมในทีแรกแต่ด้วยปัญหาการพัฒนาล่าช้ากว่าที่กำหนดไว้เลยต้องออกมาเลื่อนออกไปก่อนทางบริษัท Larian Studios ก็ไม่ได้ลงรายละเอียดเล่าถึงเหตุผลที่ทำให้เกมช้ากว่ากำหนดแต่ไม่เป็นไรอย่างแน่ล่าสุดตอนนี้ก็มีกำหนดการใหม่ออกมาแล้วคือวันที่ 30 กันยายน

โดยมีแผนไว้สำหรับแพลตฟอร์ม Windows PC ผ่านร้านค้า Steamกับ Stadia เท่านั้นแล้วยังไม่แน่ใจด้วยว่าทางบริษัทได้มีการวางแผนไว้สำหรับเครื่องคอนโซลหรือไม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้อยู่ว่ามีโอกาสลงสูงแต่เมื่อไหร่นั้นคงหลังเกมเปิดตัวแบบ Early Access ไปสักพักแล้วมั่นใจทำเป็นตัวเกมเต็มก่อนแล้วค่อยมีการขยายตลาดอย่างแน่นอน

Baldur’s Gate 3เป็นเกมแนว Turn-Based RPG ที่มีความสวยงามของคุณภาพกราฟิกสูงมากมุมมองด้านบน Bird Eye View รายละเอียดต่างๆ ในเกมบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ประกอบกับการเล่าเรื่อง Story ในธีมแฟนตาซียุคเก่าที่จะให้ผู้เล่นได้ออกสำรวจไปตามสถานที่ต่างๆ พบเจอกับผู้คนและตำนานมากมาย รวมไปถึงการต่อสู้กับเหล่าอสูร ปีศาจระหว่างการเดินทางอีกด้วย ตัวเกมจะมีการแบ่งคลาสอาชีพที่สามารถเลือกเล่นได้ไม่ว่าจะเป็น Fighter, Wizard, Rogue, Cleric และ Warlock ส่วนทางด้านเนื้อเรื่องจะกล่าวถึงเผ่าโบราณในจักรวาลของ Dungeons and Dragons ที่มีชื่อว่า Mind Flayer เป็นเผ่าที่อาศัยอยู่ใน Underdark โลกแห่งความมืดเป็นเผ่าที่มีพลังแข็งแกร่ง เป็นตัวร้ายของภาคนี้นั่นเอง

baldur-s-gate-3(2)

ส่วนตัวก็มองว่าเกมนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวเป็นเกมแนวผจญภัยสำรวจโลกที่มีงานภาพออกแนวดาร์กๆ หน่อยแต่ความพิเศษของ Baldur’s Gate 3 ภาคนี้ก็คือเปลี่ยนจากการต่อสู้แบบ Real Time มาเป็น Turn Based แทนมันก็เลยดูน่าสนใจว่าทางผู้พัฒนาได้นำเสนอสิ่งแปลกใหม่แตกต่างจากที่ผ่านมา

baldur-s-gate-3(3)

ช่องทางว่างจำหน่ายที่ https://store.steampowered.com/app/1086940/Baldurs_Gate_3/