Riot ควบรวม Hypixel Studios เจ้าของเกม Hytale 56 ล้านวิว

Riot Games บริษัทเกมยักษ์ใหญ่ชื่อดังเจ้าของเกมอย่าง League of Legends (LoL) และ Valorant ออกมาประกาศว่าได้ควบรวมกิจการ (Acquired) Hypixel Studios แล้ว

Hypixel Studios เริ่มต้นขึ้นจากการที่สองผู้ร่วมก่อตั้ง Simon Collins-Laflamme และ Philippe Touchette เจ้าของเซิร์ฟเวอร์เกม Minecraft ชื่อดัง “Hypixel” เปิดตัวเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2013 ที่ได้ความนิยมเป็นอย่างมาก มีผู้เล่นกว่า 14 ล้านคน จนรับการบันทึกจาก Guinness World Records ว่าเป็นเซิร์ฟเวอร์แยกของเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก อย่างไรก็ตาม ในปี 2014 บริษัท Mojang เจ้าของเกม Minecraft ได้มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายและกฎการใช้บริการ (End-user license agreement) มีผลให้ทาง Hypixels ไม่สามารถดำเนินการซื้อขายในเซิร์ฟเวอร์ได้ ส่งผลให้รายได้ลดฮวบลงกว่า 85% จนสองผู้ก่อตั้งรู้สึกว่าไปต่อไม่ได้แล้ว และตัดสินใจสร้างเกมเป็นของตนเอง

เกมนั้นคือ Hytale 

การพัฒนาเกมนั้น แน่นอนว่าต้องมีค่าใช้จ่าย ทาง Hypixel Studios ได้ควักเงินตัวเองที่ได้มาจากรายได้ Minecraft server มาใช้จ่ายในช่วงต้น ต่อมา Riot Games ก็เข้ามาช่วยสนับสนุน

ด้วยฐานแฟนเกม Minecraft ที่แน่นหนามาตั้งแต่สมัยเซิร์ฟเวอร์ Hypixel ทำให้เกม Hytale สร้างความฮือฮาในวงกว้างได้ไม่ยาก มีผู้เล่นแห่กันไปสมัครเล่นเกมเวอร์ชัน Beta กว่า 2.5 ล้านคน และวิดีโอตัวอย่างเกมใน Youtube ด้านบน ก็มียอดวิวกว่า 56 ล้านวิว พร้อมกับ Like เกือบครึ่งล้าน และ Dislike เพียงหมื่นต้นๆ

ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Riot Games ออกมาประกาศว่าได้ควบรวม Hypixel Studios แบบเต็มตัว

เกม Minecraft ขึ้นชื่อในเรื่องของความอิสระ Open World ซึ่ง Hytale เหมือนจะเป็นขั้นกว่า ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิกและอนิเมชั่นที่พัฒนาให้มีความหลากหลายมากขึ้น ระบบ Community server, เกมย่อยในเกม (Mini game), รองรับการ Mod ที่หลากหลาย จนไปถึงการเขียนโค้ดเองในเกม

Dylan Jadeja ตำแหน่ง President ของ Riot Games ได้ออกมาประกาศว่า

“Over the last 18 months, we’ve been fortunate to advise Hypixel Studios as they build toward their vision for evolving a game genre that reaches an incredibly diverse range of players around the globe. Now, as they prepare to enter the next chapter, we’re thrilled to take our partnership to the next level through this acquisition. We look forward to supporting Hypixel Studios’ journey through the development process, helping them grow, and learning from them as well.”

ซึ่งเราจะเห็นว่าทาง Riot Games ได้คอยสนับสนุน Hypixel Studios กว่า 18 เดือน การควบรวมครั้งนี้จะผสมผสานวิสัยทัศน์ของ Hypixel Studios ในการสร้างเกม Hytale กับประสบการณ์การพัฒนาและปล่อยเกมของ Riot Games ให้เกมเมอร์ทั่วโลกได้สัมผัสเกมนี้ในเวอร์ชันที่ดีที่สุด

ทาง Hypixel Studios ได้ออกมาประกาศในเดือน พฤศจิกายน ปี 2019 ที่ผ่านมาว่าเกมเมอร์ทั่วโลกทุกคนจะได้สัมผัส Hytale ในปี 2021 นี้

แต่สำหรับใครที่อดใจไม่ไหวและสนใจเป็นผู้เล่นแบบ Beta ของเกม Hytale ก็สามารถใช้อีเมลเข้าไปสมัครได้ที่: https://www.hytale.com/signup 

S! Game