‘อนาคตใหม่’ จัดแข่งอีสปอร์ต! ผู้ชนะกระทบไหล่ ‘ธนาธร’ แบบ EXCLUSIVE!

อนาคตใหม่ จัดแข่งอีสปอร์ต

แม้กระแสทางการเมืองในปัจจุบันกำลังเป็นไปในทิศทางค่อนข้างตึงเครียด แต่ละพรรคการเมืองก็ต่างเสริมสร้างฐานผู้สนับสนุนนโยบายของตนเองอย่างคึกคัก และแน่นอนว่า ยิ่งพรรคใดจับกระแสที่คนจำนวนมากให้ความสนใจได้ดีกว่า ย่อมก่อให้เกิดผลลัพธ์เชิงบวกแก่ตนเองมากเท่านั้น (และกลุ่มเป้าหมายของการหาเสียงก็ได้ประโยชน์แบบยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว) และข่าวล่าสุดที่กำลังมาแรงในช่วงนี้คงหนีไม่พ้น

การขยับเขยื้อนตัวใน “วงการอีสปอร์ต” ของ “อนาคตใหม่” พรรคฝ่ายค้านที่คลุกคลีกับวงการเกมไม่น้อยกว่าใคร เพราะหลังจากสร้างสังกัดอีสปอร์ตที่ชื่อ “Futurista Gaming” ก็มีกิจกรรมเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีทั้งการเปิดรับสมัครสตรีมเมอร์เข้าทีม รวมไปถึงการเป็นสปอนเซอร์ส่งนักแข่ง (PUBG M) ลงสู้ศึกในรายการใหญ่ พรรคนี้ก็เคยทำมาแล้ว

Futurista Gaming

ก่อนหน้านี้ หลายคนคงทราบดีว่า “อนาคตใหม่” ถือเป็พรรคการเมืองน้องที่สร้างกระแสให้ผู้คนหันมาสนใจในการเมือง และดูเหมือนแนวทางการดึงดูดความสนใจของพวกเขาจะไม่จบลงเพียงแค่นั้น เพราะพวกเขาได้เดินหน้าลุยวงการอีสปอร์ตในเส้นทางการก้าวขยับที่น่าจับตามองอีกระดับขั้น ก่อนหน้านี้ใครที่ติดตาม แวดวง eSports อย่างใกล้ชิด

คงทราบข่าวคราวที่ พรรคฝ่ายค้านได้สร้างกระแสที่ทำให้วงการเกมและอีสปอร์ตต้องหันมามองเป็นสายตาเดียวกัน โดยการส่งโปรเจกต์ใหม่ ที่มีชื่อว่า Futurista Gaming: Esports Project เปิดรับสมัครสตรีมเมอร์ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ที่มียอดผู้ติดตาม 150 คนขึ้นไป (ทาง Facebook, YouTube และ Twitch) และมียอดวิวรวม 3,000 วิว เข้าร่วม “โปรเจกต์ลับ” ที่มีเป้าหมายในการขับเคลื่อนวงการเกมและอีสปอร์ตมาแล้ว