The Lords of the Fallen [PC / PS5 / Xbox X]

เมื่อสองสามปีก่อน เราอาจจะเคยได้ยิน หรือเล่นเกมแอคชั่น RPG มันส์ๆที่ชื่อ Lords Of The Fallen  ด้วยความยากกำลังดี มีปริศนาให้แก้ ทำให้เกมนี้ได้รับคำชมพอสมควรจากผู้เล่น แถมยังมีการลดราคาบ่อยๆในระบบ PS4 อีกด้วย และหลังจากหายไปนาน ก็มีความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับภาคต่อ ที่คราวนี้เปลี่ยนทีมงานทำเกมยกชุด

ภายในอีเวนต์ Gamescom Opening Night Live 2022 ในช่วงดึกที่ผ่านมา CI Games และ Hexworks ได้ประกาศรีแบรนด์เกม Lords of the Fallen 2 ใหม่เป็น The Lords of the Fallen หรือการรีบู๊ตแบบกลายๆ พร้อมยืนยันว่าจะเป็นเกมที่พัฒนาให้กับเครื่องเล่นเกมเน็กซ์เจ็นเช่นเดียวกับ PC เท่านั้น นอกจากนี้ยังมีการปล่อยตัวอย่างใหม่มาให้ชมแล้ว

The Lords of the Fallen [PC / PS5 / Xbox X]

The Lords of the Fallen  เกมแอคชั่น RPG ที่นำเสนอการผจญภัยครั้งใหม่ในโลกอันกว้างใหญ่ที่เชื่อมต่อถึงกัน ซึ่งใหญ่กว่าเกมภาคแรกถึงห้าเท่า ผู้เล่นจะได้เดินทางผ่านทั้ง อาณาจักรของคนเป็น และ อาณาจักรคนตายในฉากที่กว้างขวาง เนื้อเรื่องการต่อสู้กับบอสขนาดมหึมา + การต่อสู้ที่ท้าทายอย่างรวดเร็ว และการเล่าเรื่องที่ลึกซึ้งและสมจริง ผู้เล่นจะมีตัวเลือกที่ต้องตัดสินใจว่า จะเข้าร่วมกับแสงสว่าง หรือความมืดมิด ตอนนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาจากสตูดิโอหน้าใหม่อย่าง  Hexworks ซึ่งจะเน้นไปที่เกม RPG แนวแอ็คชั่น โดย Lords of the Fallen 2 คาดว่าจะเปิดตัวใน PC / PS5 / Xbox X ซึ่งสตูดิโอของทีมงานชุดนี้ตั้งอยู่ในบาร์เซโลนาและบูคาเรสต์ Hexworks ดำเนินงานภายใต้แบรนด์ CI Games และทีมงานมีสมาชิกประมาณ 25 คนที่แข็งแกร่งพร้อมประสบการณ์การพัฒนาเกมมาอย่างมากมาย

The Lords of the Fallen [PC / PS5 / Xbox X]
The Lords of the Fallen [PC / PS5 / Xbox X]

The Lords of the Fallen เป็นเกมแนว RPG ที่พาเราเดินทางไปสู่โลกแฟนตาซีขนาดยักษ์ที่ใหญ่กว่าเดิมถึง 5 เท่า บอกเล่าเนื้อหาเกี่ยวกับตัวเอกที่ถูกคืนชีพขึ้นมาหลังจากเหตุการณ์พระเจ้าแห่งทรราชได้จบลง ผู้เล่นจะได้เดินทางตามหาจุดหมายในชีวิตและเขียนตำนานขึ้นมาใหม่ว่าจะเดินทางสายแห่งความมืดหรือว่าโอบรับแสงสว่าง พร้อมต่อกรกับบอสขนาดยักษ์และเกมเพลย์การฟาดฟันดาบที่รวดเร็วทันใจ

The Lords of the Fallen [PC / PS5 / Xbox X]

ตัวเกมมาพร้อมกับคลาสตัวละครให้เลือกถึง 9 รูปแบบพร้อมให้เราปลุกปั้นนักรบของตัวเองขึ้นมา สร้างค่าสถานะ อาวุธ ตามหาชุดเกราะและเวทมนตร์ที่เหมาะกับการเล่น โดยอาวุธก็จะมีมากกว่า 100 ชนิดให้เลือกสรร แถมยังมีศาสตร์แห่งความมืดที่เรียนรู้เพื่อต่อกรกับศัตรู ตามหาสมบัติที่ไม่เคยมีใครค้นพมาก่อน พร้อมรองรับระบบ Co-op Online และยังมี PvP แบบสุ่มด้วย ระวังตัวให้ดีอาจจะเจอผู้เล่นอื่นบุกมาได้

The Lords of the Fallen จะวางจำหน่ายให้กับ PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ภายในปี 2023 ซึ่งต้องบอกเลยว่าตัวเกมต้นฉบับนั้นทำได้ดีมากๆ และการเปลี่ยนจากเกมภาคต่อมาเป็นแบบรีบู๊ตแทนก็ถือเป็นสิ่งที่ค่อนข้างท้าทายด้วยอายุเดิมของเกมที่ยังใหม่อยู่ แต่จากตัวอย่างก็เห็นได้ว่าน่าเล่นมากทีเดียว ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกนั้นว่าแล้วขอเชิญติดตามที่นี่เช่นเคยครับผม

ฟีเจอร์สำคัญ

– เดินทางในโลกแห่งความเป็นและความตาย
– ฝึกฝนทักษะการต่อสู้ที่รวดเร็ว ลื่นไหล และท้าทาย
– ใช้งานเวทมนตร์พลังทำลายล้างขั้นสุดยอด
– ชวนพรรคพวกมาเดินทางด้วยกันในแคมเปญเนื้อเรื่องหลัก
– ปรับแต่งตัวละครแบบเต็มที่พร้อมด้วยคลาสให้เลือกถึง 9 อย่างทั้งอัศวิน โจร และผู้ใช้ไฟ