เริ่มต้นได้ดี Ragnarok Online จากค่าย Gravity ในช่วง Close Beta

ถือว่าเป็นการเริ่มออกเดินทางที่ดีพอสมควรเลยสำหรับ Ragnarok Online เกมเก่าระดับตำนานที่เป็นเกมประจำชาติของเกมเมอร์ชาวไทยไปแล้ว ซึ่งไม่กี่วันก่อนได้มีการเปิดให้ทดสอบในช่วง Close Beta ตั้งแต่วันที่ 14 – 17 พฤษภาคม 2020 ที่ผ่านมาเป็นเวลาทั้งหมด 4 วันด้วยกันซึ่งมีเกมเมอร์หลั่งไหลเข้าไปทดสอบเป็นจำนวนมากเพื่อทดสอบเกมในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดตัวนี้ ซึ่ง Gravity ได้นำกลับมาเปิดให้บริการเอง จุดเด่นในเวอร์ชั่นนี้ก็คือเป็นแพทช์ใหม่ล่าสุดที่ไม่เคยเปิดให้บริการในประเทศไทยที่ไหนมาก่อน ซึ่งจากความคิดเห็นของคนใกล้ตัวก็บอกมาว่าภาพรวมถือว่าโอเคให้บรรยากาศเก่าๆ และมีบางฟีเจอร์ที่รู้สึกแปลกใหม่ดี

ragnarok_(1)

ดังนั้นบอกได้เลยว่าเป็นการเปิดตัวที่สวยงามของทาง Ragnarok Online จากทีมให้บริการ Gravity แล้วทีนี้ก็ต้องมารอดูกันว่าหลังจากที่ทดสอบ Close Beta แล้วจะทำการเปิดให้บริการ Open Beta อีกทีในช่วงเวลาไหน แต่ถ้าให้เดาจากประสบการณ์ก็คาดว่าจะเปิดให้บริการ Open Beta ในช่วงเดือนหน้าเป็นอย่างเร็วหรือถ้ามีอะไรแก้ไขเยอะก็อาจจะช้ากว่านั้น เพราะเอาจริงๆ ภาพรวมมันก็โอเคมากแล้ว ที่เหลือก็ต้องมารอดูการจัดการกับปัญหาเรื่องของโปรแกรมและ Hacker Bot พวกนั้นที่จะทำให้สังคมภายในเกมแย่ลง เพราะยังไงก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันต้องมีอยู่แล้ว เพียงแต่จะแก้ไขแล้วจัดการได้อย่างไร

ragnarok_(2)

เพราะถ้าเป็นเกมเมอร์ที่ชื่นชอบ Ragnarok Online 90% รู้กันดีว่าคนที่มาเล่นในช่วงแรกนั้นมาเพื่อหาเงิน เล่นเพื่อทำธุรกิจหารายได้เป็นหลัก เพราะเมื่อเกมเปิดใหม่ๆ เงินในเกมสามารถเปลี่ยนเป็นเงินจริงๆ ได้ในราคาหลายร้อยบาทอาจจะถึง 300 บาทด้วยซ้ำไป ทำให้ในช่วงแรกมั่นใจได้เลยว่าจำนวนผู้เล่นจะเยอะมากเนื่องด้วยเกมเมอร์แต่ละคนก็จะรีบหาของ ฟาร์มเลเวล และทำไอเทมต่างๆ เพื่อให้ตัวเองกลายเป็นคนที่กุมทรัพยากรให้ได้ก่อนเพื่อนำมาขายหากำไรเข้าตัว ดังนั้นเราจะต้องมารอดูว่า Gravity จะมีวิธีป้องกันการซื้อขายเงินจริงได้อย่างไร ยังไงแล้วมันก็เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมของเกม Ragnarok Online ที่มีมานานกับเรื่องของการขายเงิน M ภายในเกม

แต่ยังไงแล้วทั้งหมดทั้งมวลเกม Ragnarok Online ก็เป็นเกมแนว MMORPG สุดคลาสสิกที่เกมเมอร์ประเทศไทยของเราให้ความสนใจเป็นพิเศษอยู่แล้วเนื่องด้วยเป็นเกมรุ่นแรกๆ ที่มาเปิดให้บริการในประเทศไทยทำให้เกิดเป็นความทรงจำดีๆ แล้วภาพจำที่สวยงามดังนั้นก็มีเกมเมอร์หลายคนไม่น้อยที่คาดหวังไม่น้อยกับการให้บริการของทาง Gravity กับเซิร์ฟเวอร์ใหม่นี้