Webzen ผู้พัฒนาเกมชื่อดังเปิดตัว MU Archangel เวอร์ชั่นมือถือใหม่

สัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีการประกาศเปิดตัวเกมมือถือใหม่จากเกมออนไลน์บนแพลตฟอร์ม PC ชื่อดังอย่าง MU Online มาทำใหม่ให้อยู่ในรูปแบบเกมมือถือจากเจ้าของไอพีเอง Webzan โดยตัวเกมใหม่นี้

จะใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า MU Archangelเกมนี้จากข้อมูลเบื้องต้นที่เผยออกมาก็จะบอกไว้ว่าการสร้างจะอยู่บนพื้นฐานความคลาสสิกของเกมในเวอร์ชั่นก่อน ทำให้แฟนๆ จะต้องชื่นชอบอย่างแน่นอน และล่าสุดนี้ได้มีการออกเปิดเผยข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับตัวเกมที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็วๆ

ก็คือจะมีการเปิดให้ทดสอบช่วง Close Beta ของเกม MU Archangel ในช่วงสิ้นเดือนเมษายนนี้ ในประเทศเกาหลีใต้เป็นที่แรกของโลก และประเด็นอยู่ที่ผู้ที่จะเข้าร่วมทดสอบนั้นจะเฉพาะระบบ Android จำนวน 5,000 คนเท่านั้นและจะไม่เปิดให้ทาง iOS ทดสอบในช่วงนี้ บอกเลยว่าเป็นตัวเลขที่น้อยมากๆ ดังนั้นคงจะต้องมีเงื่อนไขในการทดสอบและแหล่งข่าวที่แจ้งมาก็ยังไม่ได้ระบุแน่ชัดว่าจะทำอย่างไรถ้าต้องการร่วมทดสอบ

แต่สิ่งที่ทำให้รู้สึกว่ามันแปลกๆ ก็คือเกมจะเปิดให้ทดสอบ Close Beta อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้ว แต่ก็ยังไม่มีการปล่อยตัวอย่างหรือภาพประกอบ แม้กระทั่ง Gameplay ทั้งรูปภาพหรือแบบวิดีโอก็ยังไม่เผยออกมาให้เห็นสักนิดไม่รู้ว่าทำไม อยากจะเซอร์ไพรส์ทีเดียวให้เกมเมอร์ร้อง “ว้าว” กันทีเดียว หรือ ตัวเกมตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์เท่าที่ควรก็เป็นได้ ปกติแล้วเกมส่วนใหญ่เมื่อจะเปิดให้บริการจะทดสอบหรือเปิดจริงก็จะมีตัวอย่างหลายๆ ส่วนให้เห็นภาพรวมบ้างได้แล้ว

ข้อมูลทั้งหมดที่มีในตอนนี้เพียงแค่กล่าวว่าตัวเกมจะยึดหลักการพัฒนาที่วางตัวเกมในเวอร์ชั่น PC เป็นต้นแบบในการสร้าง ซึ่งใน MU Archangel จะมีจุดเด่นของเวอรชั่นเดิมไว้ทั้งหมดดังนั้นพวกระบบปีก คลาส และ ความอลังการของสกิลก็คงมีให้เห็น ส่วนอาชีพที่ปัจจุบันมีทั้งหมด 8 ก็จะต้องรอดูกันว่าจะเอาเข้าทีเดียวทั้งหมดไหม หรือจะเหมือน MU Origin ที่ในช่วงแรกที่จะมีให้เล่นเฉพาะอาชีพหลัก 3 อาชีพเท่านั้น แน่นอนว่าเมื่อเกมเปิดออกจากต้องมีการพูดถึงการเปรียบเทียบอย่างแน่นอนถ้าดีกว่าเกมเก่าก็รอดไป แต่ถ้าออกมาแย่กว่าก็อาจจะมีกระแสในแง่ลบออกมาก็ได้ ตอนนี้ยังไงแล้วเราก็คงไม่ทราบแน่ว่าตัวเกมจะเป็นรูปแบบไหน เพราะทาง Webzen ยังไม่เปิดเผยอะไรออกมาเลยซักอย่างเดียว

ข้อมูลจาก sanook.com