5 ตัวละครสุดเท่ Operators ฝ่ายบุกถูกเลือกมากที่สุดของเกม Rainbow Six Siege

Tom Clancy’s Rainbow Six Siege เกมแนว FPS จากค่าย Ubisoft ถือว่าเป็นเกมแนวยิงเบอร์ต้นๆ ของโลกก็ได้ ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้คือการที่ตัวเกมมีอะไรมากกว่าแค่การเดินไปยิงหัวศัตรู เพราะพวกเขามีตัวละครที่เรียกว่า Operators

ซึ่งเป็นตัวละครให้เลือกเล่นกัน โดยความสามารถจะแตกต่างกันออกไปตามสังกัดหน่วยที่ตัวเองอยู่และซึ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือ Gadgets ของตัวละครนั่นเองแล้วตัวละครจะแบ่งออกเป็นฝ่ายบุกและฝ่ายรับวันนี้เราจะนำเสนอ 5 Operators ฝ่ายบุกถูกเลือกมากที่สุด


Hibana

ตัวละครแรกที่คิดว่ามีคนเลือกเล่นมากที่สุดแล้วภายในเกม Rainbow Six Siege ไม่ว่าจะเป็นห้องธรรมดาหรือการแข่งขัน Esports ก็คือ Hibana จากหน่วย SAT ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตัวละครนี้มีความสามารถในการเจาะประตูเป็นอย่างดี ด้วยกระสุน X-KAIROS ที่มีทั้งหมด 3 นัด โดยนัดหนึ่งยิงออกไปจะมีทั้งหมด 4 ลูก สามารถเจาะกำแพงเหล็ก (Reinforce) ได้ซึ่งปืนปกติจะไม่สามารถเจาะได้นั่นเองดังนั้นก็ต้องมีตัวละครอย่าง Hibana ในการช่วยเพราะมันจะทำให้เราเล่นได้สะดวกสบายว่าเดิมและปืนของเธอก็ดียิงง่ายเช่นเดียวกัน

Thermite 

ต่อมาก็ยังคงเป็นตัวละครที่มี Impact กับการบุกมากสามารถเจาะกำแพงเหล็ก (Reinforce) ได้ด้วย Exothermic Charge ถือว่าเป็นตัวละครที่สำคัญในหลายด่าน Thermite เป็นหน่วยรบจาก FBI SWAT จังหวะบุกหลายๆ

คนถ้ามีตัวนี้อยู่ในทีมเราจะสามารถเข้าไปยังพื้นที่ ที่ศัตรูไม่อยากให้ได้ง่ายขึ้น เลยกลายเป็นว่าเป็นอีกหนึ่ง Operators สำคัญที่ต้องมีในการเล่น ดังนั้นเราจะเห็น Thermite ถูกหยิบมาใช้บ่อยครั้ง

Ash

ถ้าตัวบุกที่มีค่าความเร็ว Speed 3 แล้วฮิตสุดคนเล่นบ่อยสุดยังไงก็ต้องยกให้อีกหนึ่งตัวละครจาก FBI SWAT ก็คือ Ash นักยิงสาวสวยวิ่งเร็วสุดใจ มี Gadgets สำคัญอย่าง Breaching Rounds ที่เจาะประตูหรือหน้าต่างได้โดยไม่ต้องวิ่งเข้า

ไปทุบหรือทำลายพวกอุปกรณ์ติดตั้งของศัตรูได้หลายอย่าง ทำให้การบุกแบบรวดเร็วทำได้ง่ายขึ้น ปืนที่มีให้เลือกใช้ก็ยิงง่าย ดาเมจแรง จึงกลายเป็นว่าหลายๆ คนชื่นชอบ กับตัวละคร Ash

Fofia

อีกหนึ่งตัวละครที่มีควาสามารถคล้ายๆ กับทาง Ash แต่จะมี Gadgets ที่ครบเครื่องกว่าก็คือ Fofia จากหน่วยรบ GROM ที่ความสามารถของเธอก็คือ KS79 LIFELINE ที่สามารถยิงระเบิดออกไปได้สองแบบ แบบแรกก็คือระเบิดทำลายประตูสิ่งของคล้ายแบบ Ash แต่อีกอย่างก็คือปืน Flash ที่สามารถยิงใส่ศัตรูได้ มาพร้อมกับปืน M762 กับ LMG – E ให้เลือกใช้ซึ่งปืนไม่ดีดควบคุมได้ง่ายไม่ยากนัก

Dokkaebi

สุดท้ายตัวละครจากหน่วยรบเกาหลี ROK ซึ่งเป็นใครไม่ได้นอกจาก Hacker สาวน้อย Dokkaebi ที่จุดเด่นของเธอก็คือ Gadget Logic Bomb ที่สามารถโทรเข้าโทรศัพท์มือถือของศัตรูเพื่อส่งเสียงและบอกตำแหน่งได้ว่าอยู่ตรงไหน รวมไปถึงเมื่อสังหารศัตรูได้แล้ว Hack โทรศัพท์มือถือก็สามารถดูกล้องวงจรปิดของทีมตรงข้ามได้ทันที บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งตัวสุดฮิตที่หลายๆ คนชื่นชอบผสมเข้ากับปืน Mk 14 EBR ที่เป็น Marksman Rifie โคตรแรง