แนะนำเกมใหม่ Lies Of P – ข้อมูลเบื้องต้น | New Game

แนะนำเกมใหม่ Lies Of P - ข้อมูลเบื้องต้น | New Game

เกมนี้จะถูกเซตอยู่ในโลกที่ล่มสลายใส่ความดาร์คและหม่นๆ เข้าไปในบรรยากาศของตัวเกม ทำให้ได้กลิ่นอายของเกมแนวตระกูล Soul ทั้งหลาย และเกม Lies Of P ก็เช่นกัน ตัวเกมนั้นจะมีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการโกหกของ Pinocchio ซึ่งทุกการโกหกหรือบทสนทนานั้นจะส่งผลต่อเนื้อเรื่องฉากจบของเกมอีกด้วย และการโกหกอาจจะส่งผลดีต่อการเอาชีวิตรอดภายในเกม และทางผู้พัฒนาได้เติมประโยคที่น่าสนใจในข้อมูลของเกมนั้นก็คือ You must always lie to others if you hope to become human. ถ้าคุณอยากเป็นมนุษย์ จงโกหกเข้าไว้ เป็นประโยคที่ชวนให้เราค้นหาเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของเกมนี้เป็นอย่างมาก

แนะนำเกมใหม่ Lies Of P - ข้อมูลเบื้องต้น | New Game

โดยเนื้อเรื่องขั้นต้นนั้น เราจะตื่นขึ้นมาในสถานีรถไฟร้างของเมือง KRAT เมืองที่มีความบ้าคลั่งและกระหายเลือด เมื่อตื่นขึ้นมาจะพบกับคำว่า “Find Mr. Geppetto. He’s here in the city.” ให้หาคุณ Geppetto ที่อยู่ภายในเมืองนี้ ซึ่งคุณ Geppetto นั้นน่าจะเป็นบุคคลที่สร้าง pinoccio หรือตัวละครหลังของเรานั้นเอง

แนะนำเกมใหม่ Lies Of P - ข้อมูลเบื้องต้น | New Game

เกมเพลย์เบื้องต้นจากที่ได้ดูในเทลเลอร์นั้น ความเป็น Soul มาเต็มอย่างแน่นอนทั้งการตีมอนเตอร์ และการต่อสู้กับบอส รวมถึงบรรยากาศภายในเกม และเกมนี้จะใช้ความหลากหลายในเรื่องของแขนกลกับอาวุธซึ่งแขนกลนั้นสามารถปรับเปลี่ยนได้ไม่ว่าจะเป็นแขนที่พ่นไฟได้จะทำดาเมจแบบวงกว้างออกไปด้านหน้า Grappling Hook ที่สามารถดึงศัตรูเข้ามายังจุดที่เรายิง Hook ออกไป แขนกลทรงพลังที่ต่อยสิ่งกีดขวางเพื่อทะลุพื้นที่เข้าไปได้ ในส่วนของอาวุธนั้นมีหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นดาบ ขวาน อื่นๆ ซึ่งจะมีวิธีการใช้ที่แตกต่างกันออกไปด้วยตามแบบฉบับของอาวุธนั้นๆ ขวานใหญ่ก็จะตีช้า ดาบจะมีการโจมตีที่รวดเร็วแต่ระยะสั้น เมื่อมีการอัปเดตอื่นๆอย่างไรเราจะเพิ่มเติมในส่วนของเกมเพลย์อีกครั้ง

แนะนำเกมใหม่ Lies Of P - ข้อมูลเบื้องต้น | New Game

เราสามารถนำอาวุธมาหลอมรวมกันเป็นอาวุธชิ้นใหม่ได้หลากหลายวิธี เพื่อหาอุปกรณ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ในข้อมูลส่วนนี้อาจจะเกี่ยวกับการที่เราออกหาชิ้นส่วนอุปกรณ์ต่างๆ มายำรวมกันแล้วได้ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นหรือเปล่าอาจจะต้องรอการอัปเดตกันต่อไป นอกจากนี้อาวุธแต่ละประเภทยังมีท่วงท่าการโจมตีที่แตกต่างกันออกไปเช่น ดาบใหญ่ ดาวสั้น ขวาน เป็นต้น

แนะนำเกมใหม่ Lies Of P - ข้อมูลเบื้องต้น | New Game

เมื่อตัวละครของเราเป็นหุ่นอยู่แล้วฉะนั้นเราจึงสามารถปรับเปลี่ยนชิ้นส่วนต่างๆในร่างกายได้อย่างอิสระ เพื่อซึ่งนำมาสู่ความได้เปรียบของการต่อสู้รวมถึงสกิวและอาวุธด้วย นอกจากจะเป็นอาวุธแล้วยังมีประโยชน์ในด้านต่างๆ ตามอุปกรณ์ที่เราสวมใส่นั้นด้วยถ้าดูจาก Trailer นั้นจะได้เห็นได้ว่า Grappling Hook นั้นใช้ในการดึงศัตรูเข้ามาหาเราได้อีกด้วย เราจะสามารถนำอุปกรณ์ประยุกต์ใช้ตามสถานะการได้อีกด้วย

Neowiz และทีมสร้างเกม Round8 Studio ตัดสินใจเลื่อนวันเปิดให้บริการของ Lies of P เกม Soulslike action RPG ที่ได้แรงบันดาลใจจากวรรณกรรมเยาวชนสุดคลาสสิกระดับโลก “พิน็อคคิโอ” จากกำหนดเดิมในเดือนสิงหาคมที่จะถึงออกไปวันที่ 19 กันยายน 2023 อย่างไรก็ตาม ค่ายเกมดังจากเกาหลีก็มีตัวเกมเดโมมาให้ลองเล่นกันก่อนได้แล้วตั้งแต่วันนี้บนแพลตฟอร์ม PlayStation 5, Xbox Series, PlayStation 4, Xbox One และ PC (ผ่าน Steam) รวมถึง Xbox Game Pass พร้อมกันนี้ก็มีตัวอย่างใหม่ส่งตรงจากงาน Summer Game Fes มาอวดฉากฟิน ๆ ของพิน็อคโคเวอร์ชั่นจักรกลตอนออกไล่ล่าพวก Gepetto เพื่อจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นมนุษย์โดยสมบูรณ์แบบ

แนะนำเกมใหม่ Lies Of P - ข้อมูลเบื้องต้น | New Game

Lies of P เป็นเกม Soulslike Action RPG ที่จะพาผู้เล่นไปสวมบทเป็นหุ่นกระบอกครึ่งแอนดรอยด์ครึ่งจักรกลออกเดินทางผจญภัยทำภารกิจในโลกสุดาร์กของยุโรปยุคมืด และต้องห้ามพูดความจริงกับใครถ้าอยากกลายมาเป็นมนุษย์ ตัวเกมมาพร้อมบรรยากาศสุดซีเรียส สตอรี่สุดตะลึง และระบบต่อสู้เชิงลึก มีฟีเจอร์ผสมอาวุธ ระบบสกิลพิเศษ และระบบสุดพิเศษที่เปิดให้สามารถนำอาวุธแบบต่าง ๆ มาผสมกันเป็นอาวุธชนิดใหม่ ตัวละครพิน็อคคิโอสามารถปรับแต่งสกิลได้ด้วยการถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนต่าง ๆ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เว็บไซต์ Lies of P

แนะนำเกมใหม่ Lies Of P - ข้อมูลเบื้องต้น | New Game
แนะนำเกมใหม่ Lies Of P - ข้อมูลเบื้องต้น | New Game