น้าดำ MinORu แห่งทีม MiTH แขวนเมาส์เรียบร้อย นักกีฬา Esports ชื่อดัง

เป็นที่ฮือฮาในวงการอีสปอร์ตประเทศไทยอีกครั้ง เมื่อนักแข่งและสตรีมเมอร์เบอร์ต้นๆ ของเมืองที่มีผู้ติตดามและชื่นชอบเป็นจำนวนมากอย่าง Boy MinORu หรือที่ฉายาที่เรียกกันว่าน้าดำ นักแข่งอีสปอร์ตขวัญใจเกมเมอร์ของ PUBG ที่ไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน

ปัจจุบัน MinORu อยู่สังกัด Esports ชื่อดัง Made in Thailand (MiTH) แล้วล่าสุดในวันที่ 5 เมษายน 2020 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศข่าวสำคัญบนแฟนเพจ 1st.MinORu ว่าตัวเขาขอประกาศเลิกแข่งแขวนเมาส์อย่างเป็นทางการ แล้วพาตัวเองไปอยู่ในตำแหน่งของโค้ช MiTH แทน

แน่นอนว่าข่าวนี้ถ้าเป็นคนที่ติดตาม MinORu เป็นประจำจะทราบดีอยู่แล้วว่า น้าดำ คนนี้ส่อแววที่จะเลิกการแข่งขันมาได้ซักระยะหนึ่งแล้วเพียงแค่ยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น ต้องยอมรับว่าเขาผ่านการแข่งขันมายาวนานแล้วพอสมควรกับเกม PUBG เพราะเขาแข่งขันตั้งแต่ปี 2017 จนมาถึงปัจจุบัน แต่ด้วยอายุที่เพิ่มขึ้นทุกวันและเด็กรุ่นใหม่ที่มาแรง ยิงคม เพิ่มขึ้นทุกวันเช่นกัน ทำให้เขาเลยตัดสินใจที่จะไม่แข่งขันอีกต่อไปหรือพูดอีกอย่างว่าหมดไฟก็เป็นได้

ทีนี้ก็แฟนคลับของ MiTH ก็คงต้องมารอดูการคุมทีมของ Boy MinORu ที่ดำรงตำแหน่งโค้ชของทีมจะสามารถสร้างรูปแบบและวิธีเล่นของทีมออกมาในลักษณะไหน เพราะอย่างที่รู้กันว่าน้าดำเป็นคนที่อ่านเกมเก่ง มีวิสัยทัศน์ที่กว้างดำเนินแผนรอบคอบ ผสมเข้ากับกัปตันทีมคนใหม่ Duckmanz ที่มีมุมมองใกล้เคียงกันกับ Boy MinORu อาจจะส่งผลให้ทีมนี้กลับมาเป็นเบอร์หนึ่งอีกครั้งก็เป็นได้ก็เป็นได้ เพราะถ้าดูจากฟอร์มในตอนนี้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

ถ้าใครรับชม https://www.twitch.tv/boyminoru จะเห็นว่าทุกครั้งที่มีการซ้อมของทีม MiTH ในห้องต่างๆ ทาง MinORu ก็จะเข้ามาดูเพื่อคิดแผนและดูการเล่นของนักแข่งภายในทีมทุกคนเพื่อให้ทีมมีผลงานที่ดีที่สุด หลังจากนี้ก็ต้องมารอดูว่า MiTH ชุดใหม่ที่นำทีมโดย Duckmanz ตำแหน่ง IGL ของทีม Ezqelusia สมาชิกรุ่นบุกเบิก แล้วตำแหน่งที่คาดว่าจะมาเสียบอย่าง HON_BOYA และ Julio จะสามารถแสดงผลงานได้ดีมากน้อยแค่ไหน ในการแข่งขันที่กำลังจะถึงเร็วๆ นี้